Tự Điển Anh - Việt

THI ĐUA DẠY TỐT - HỌC TỐT
CHÀO MỪNG
NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11
CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ GIÁO, CÁC BẬC PHỤ HUYNH VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐẾN THĂM WEBSITE TRƯỜNG THCS MỸ CẨM.

BÁO CÁO SƠ KẾT 3 năm Thực hiện Thông Tư 23 Bộ Công an

(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Sáu
Ngày gửi: 22h:12' 10-09-2015
PHÒNG GD-ĐT CÀNG LONG
TRƯỜNG THCS MỸ CẨM
Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

SỐ: / BC THCS Mỹ Cẩm, ngày 03 tháng 9 năm 2015
(Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện
Thông tư 23 của Bộ Công an)

SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN THÔNG TƯ 23 BỘ CÔNG AN

Căn cứ vào công văn số 52/KH-BCĐ ngày 20 tháng 8 năm 2015 của Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XD Phong trào TD BV ANTQ Kế hoạch sơ kết 03 năm thực hiện Thông tư 23/2012/TT-BCA của bộ Công an quy định “về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường an toàn về ANTT”.
Trường THCS Mỹ Cẩm báo cáo sơ kết sau 3 năm thực hiện Thông tư 23/2012/TT-BCA của bộ Công an như sau:
I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH, THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN TRƯỚC KHI THỰC HIỆN:
Đặc điểm tình hình:
Trường THCS Mỹ Cẩm được thành lập từ ngày 20 tháng 5 năm 1990 theo Quyết định số 05/QĐ-UBH, tách ra từ trường cấp 1, 2 C Mỹ Cẩm. Trụ sở đặt tại ấp số 4, Xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
+ Hướng Đông giáp với hộ ông: Võ Văn Sơn và hộ bà : Võ Thị Phương.
+ Hướng Tây giáp với hộ ông Lê Minh Triết.
+ Hướng Nam giáp với hộ ông Lê Minh Triết và hộ ông: Đặng Thanh Sử.
+ Hướng Bắc giáp với hộ ông Lê Minh Triết và hộ ông: Trần Quang Minh
- Tình hình cơ sở vật chất năm học: 2014-2015
Tổng diện tích đất của Trường 3988 m² tại 1 điểm học.
Cơ sở vật chất trường: Tổng số phòng 15, trong đó có 08 phòng học, 01 phòng làm việc của Ban giám hiệu, 01 phòng Hội đồng; 01 phòng Đoàn-Đội, 01 phòng y tế học đường, 01 phòng Thư viện, 01 phòng Thiết bị, 01 phòng máy vi tính.
Trường có hàng rào bao xung quanh, có cây xanh, có hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên.
Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên: có tổng số 27 người: nữ 13.
Cán bộ quản lí: 2, giáo viên dạy lớp: 22, nhân viên 3, đảng viên: 16 có trình độ trung cấp lý luận chính trị: 2. Chuyên môn nghiệp vụ: Đại học: 19, Cao đẳng: 5;
Học sinh trường có tổng số: 252 HS, nữ: 110 với 9 lớp, trong đó khối 6: 2 lớp 63 học sinh, khối 7: 2 lớp 64 hs, khối 8: 3 lớp 67 hs, khối 9: 2 lớp 58 hs.
Những thuận lợi:
- Được sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của các cấp chính quyền, của Phòng Giáo dục - Đào tạo Càng long.
- Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ủy Ban nhân dân xã Mỹ Cẩm.
- Cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng cho nhu cầu dạy và học.
- Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao.
- Trật tự an ninh, chính trị ở địa phương ổn định.
Những khó khăn:
- Chuyển biến chậm chưa theo kịp với yêu cầu đổi mới đặc biệt là CNTT.
- Phòng học bộ môn, phòng chức năng chưa đáp ứng cho nhu cầu dạy và học.
- Phụ huynh học sinh chưa quan tâm nhiều đến việc học nên học sinh.
- Một số học sinh ham chơi, lôi kéo bạn cùng chơi.
II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN:
Công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện:
Thực hiện Thông tư số: 23/2012/TT-BCA ngày 27/04/2012 của Bộ Công an, Quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự”;
Thực hiện công văn số 03/BCĐ ngày 20/11/2012 của Chủ tịch ủy ban nhân huyện Càng Long V/v thực hiện Chỉ thỉ số 11/CT-UBND ngày 18/7/2012 của Chủ tịch ủy ban nhân tỉnh Trà Vinh.
Thực hiện Nghị quyết chi bộ và kế hoạch “an toàn an ninh trật tự” trong trường học BGH trường THCS Mỹ Cẩm triển khai thực hiện kế hoạch từ tháng 8 năm 2012.
Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Công An huyện Càng long trường THCS Mỹ Cẩm đã triển khai các quy định tại Thông tư và các hướng dẫn tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác an toàn ANTT trong trường học.
Đánh giá kết